Tin công ty

Tập huấn và Tổng diễn tập Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn tại Tòa nhà Capital Tower năm 2021

28/11/2021

Cụ thể vào sáng ngày 25/11/2021, tại tòa nhà Capital Tower 109 Trần Hưng Đạo đã diễn ra buổi tập huấn lý thuyết và thực hành nghiệp vụ PCCC-CHCN nhằm nâng cao ý thức cũng như kỹ năng sử dụng thiết bị phòng chữa cháy và cứu hộ cứu nạn cho toàn thể cán bộ nhân viên và khách hàng đang làm việc tại Tòa nhà. Thành phần tham gia gồm có Đội PCCC Công an Quận Hoàn Kiếm, Công an Phường Cửa Nam, Đội PCCC cơ sở của BQLTN, Cán bộ nhân viên Công ty Thủ Đô và đại diện các khách hàng.

                 

Sau khi kết thúc tập huấn, buổi tổng diễn tập được tổ chức với tình huống giả định: vào 10h35 phút cùng ngày, sự cố hỏa hoạn xảy ra ở văn phòng tầng 7 do chập điện gây cháy hồ sơ, tài liệu trong văn phòng. Đám cháy lan rộng ra các tầng và lối ra. Sau khi tình huống cháy giả định được kích hoạt trên hệ thống cảnh báo cháy của Tòa nhà, Đội PCCC cơ sở của Ban Quản lý Tòa nhà đã phát lệnh báo động trên hệ thống phát thanh công cộng, gọi điện tới số 114 báo cháy, đồng thời thao tác chữa cháy tại chỗ, cắt điện khu vực cháy nổ. Ngay khi Cảnh sát PCCC Quận Hoàn Kiếm tới hiện trường, Đội PCCC đã phối hợp để mở cửa họng nước tòa nhà, dải dây phun nước, nâng thang cứu hộ, hướng dẫn Cán bộ nhân viên và Khách hàng làm việc tại tòa nhà khẩn trương di tản khỏi khu vực nguy hiểm. Trong quá trình di tản, có hai người bị thương đã được đội cứu hộ đưa ra khỏi khu vực nguy hiểm và tiến hành băng bó, sơ cứu.

Đám cháy đã được dập tắt sau 15 phút. Đội PCCC chuyên nghiệp, Đội PCCC cơ sở của BQLTN, CBNV Công ty Thủ Đô và đại diện khách hàng đã có buổi họp rút kinh nghiệm về buổi diễn tập, tổng kết, cảm ơn và tuyên dương các đội đã phối hợp tham gia.

Công ty Cổ phần Du lịch Thương mại và Đầu tư Thủ Đô

SSI
Forval
DeoCa
BOT
AlStorm
ApaxEnglish
chayanlac
Colasrail
DI
ES
Gohnson
janssen
ManpowerGroup
Microsoft
LienVietPostBank
Shiseido
Shunshing
TLS
Truongthinhphat
VCLI
VHG
Air Liquide
GP Bank
VP Bank