Tin công ty

Capital Tower chung tay giải cứu nông sản Hải Dương

06/04/2021

Hải Dương được xem là một trong những vựa nông sản lớn của vùng đồng bằng sông Hồng. Trong khi địa phương này đang “oằn mình” chống dịch COVID-19 thì khó khăn lại chồng khó khăn khi việc thu mua, vận chuyển tiêu thụ nông sản bị ách tắc, các thương lái không thể vận chuyển nông sản do quy định phòng chống dịch COVID-19 tại nhiều địa phương giáp với Hải Dương đang thực hiện có phần “ngặt nghèo”. Sở Công thương Hải Dương báo cáo “hầu hết các chốt, trạm kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại cửa ngõ ra vào địa bàn các tỉnh, thành phố lân cận đều hạn chế xe hàng hoá ra vào Hải Dương. Nhiều xe phải nằm chờ rất lâu, sau đó vẫn buộc phải quay đầu...”.

Hàng hoá của Hải Dương bị ách tắc, nông sản bị hư hỏng, vứt bỏ, vật nuôi, con giống bị quá hạn xuất chuồng mà không vận chuyển được thức ăn đến để tiếp tục nuôi sống đàn; nguyên vật liệu, vật tư phục vụ sản xuất không có để công nhân làm; đặc biệt hàng xuất khẩu đến hạn phải giao hàng nhưng không đưa xuống được gây thiệt hại rất lớn, tác động lâu dài đến sản xuất, kinh doanh và đời sống dân sinh….

Trong bối cảnh nông sản Hải Dương gặp khó trong việc tiêu thụ vì dịch Covid-19, nhiều cá nhân và hội nhóm thiện nguyện đã tổ chức mở những điểm bán “giải cứu” rau củ quả Hải Dương tại Hà Nội.

Chung tay với phong trào, tòa nhà Capital Tower đã đứng ra thu mua hàng chục tấn bắp cải và cà rốt của bà con Hải Dương. Đồng thời cũng mở điểm phát rau củ miễn phí cho các công ty, đơn vị, cá nhân đang làm việc tại tòa nhà. Với tinh thần “bầu ơi thương lấy bí cùng” tòa nhà Capital Tower hi vọng hành động nhỏ của mình sẽ góp phần giảm đi những khó khăn mà người nông dân Hải Dương đang phải gánh chịu do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

 

 

Công ty Cổ phần Du lịch Thương mại và Đầu tư Thủ Đô

SSI
Forval
DeoCa
BOT
AlStorm
ApaxEnglish
chayanlac
Colasrail
DI
ES
Gohnson
janssen
ManpowerGroup
Microsoft
LienVietPostBank
Shiseido
Shunshing
TLS
Truongthinhphat
VCLI
VHG
Air Liquide
GP Bank
VP Bank