Tin thị trường

XU HƯỚNG VĂN PHÒNG CHO THUÊ HẬU COVID-19

02/06/2022

Sau hai năm kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát ở Việt Nam, tính đến Quý I/2022, các tỉnh thành trên cả nước đã và đang quay trở lại với trạng thái “bình thường mới”, vừa thích nghi với dịch bệnh vừa phát triển lại kinh tế.  Riêng đối với lĩnh vực văn phòng cho thuê, khách thuê là các doanh nghiệp, công ty chịu ảnh hưởng về mặt tài chính, đã và đang chọn các xu hướng thay đổi khác nhau để khôi phục lại tình hình kinh doanh.

Cụ thể, các Công ty vừa và nhỏ, start-up đã cắt giảm chi phí bằng cách giảm nhân sự, thu hẹp quy mô, và chọn các không gian làm việc nhỏ, linh hoạt hơn như là Co-working space, văn phòng trọn gói có đầy đủ nội thất. Các loại hình văn phòng này sẽ giúp khách thuê tiết kiệm được chi phí thi công, nội thất, thiết bị văn phòng, nhưng điểm trừ là phải chia sẻ không gian với các cá nhân hoặc Công ty khác nên không đảm bảo hoàn toàn về tính bảo mật, hay tính sở hữu thương hiệu riêng.  

 

                                  

 

Đối với các Doanh nghiệp lớn có định hướng hoạt động ổn định và phát triển lâu dài thì xu hướng sẽ ưu tiên là lựa chọn văn phòng truyền thống, bởi văn phòng truyền thống có thể được coi là bộ mặt của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp tăng mức độ uy tín với khách hàng, đối tác bởi sự ổn định, minh bạch, rõ ràng. Hơn nữa, doanh nghiệp cũng có toàn quyền sử dụng diện tích đã thuê theo ý của mình: thiết kế, trang trí, phân chia phòng làm việc, mục đích sử dụng của từng phòng...sao cho phù hợp nhất với phong thủy, thẩm mỹ, và định hướng phát triển của công ty.

 

                                 

 

Như vậy, sau thời gian làm việc tại nhà, hiện tại các Doanh nghiệp đã quay lại làm việc trực tiếp tại văn phòng. Lựa chọn loại hình văn phòng chia sẻ/trọn gói hay văn phòng truyền thống thì điều quan trọng nhất mà các doanh nghiệp hướng tới vẫn là phù hợp với khả năng tài chính, định hướng hoạt động và phát triển đồng thời đảm bảo tính thực tiễn như mục đích sử dụng của tùy từng Doanh Nghiệp.

 

Capital Tower là tòa nhà cho thuê văn phòng hạng A ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, diện tích cho thuê vừa và lớn, phù hợp nhu cầu khách thuê, Quý Đối tác/Doanh nghiệp quan tâm và muốn tìm hiểu thêm thông tin thuê văn phòng xin liên hệ chúng tôi:  

Hotline: 0913 281 771  

Website: capitaltower.vn  

Email: kinhdoanh@capitaltower.vn

Công ty Cổ phần Du lịch Thương mại và Đầu tư Thủ Đô

SSI
Forval
DeoCa
BOT
AlStorm
ApaxEnglish
chayanlac
Colasrail
DI
ES
Gohnson
janssen
ManpowerGroup
Microsoft
LienVietPostBank
Shiseido
Shunshing
TLS
Truongthinhphat
VCLI
VHG
Air Liquide
GP Bank
VP Bank