Tin thị trường

XU HƯỚNG VĂN PHÒNG ẢO

22/02/2023

Sau khi làm việc từ xa trở nên phổ biến vào năm 2020 do dịch bệnh Covid19, các doanh nghiệp nhỏ và Startups đều đang cân nhắc về sự cần thiết của một không gian văn phòng truyền thống và từ đó các văn phòng ảo cũng bắt đầu trở nên phổ biến hơn. Nhưng Văn phòng ảo là gì? Và những ưu nhược điểm của nó là gì?

Văn phòng ảo là gì?

Văn phòng ảo là một dịch vụ cho phép nhân viên và chủ doanh nghiệp làm việc từ xa bằng cách cung cấp một loạt các chức năng kinh doanh có thể truy cập qua internet, họ được cung cấp lễ tân, địa chỉ văn phòng và phòng họp. Việc này cho phép doanh nghiệp được hưởng nhiều lợi ích của việc có một văn phòng truyền thống, nó cũng cho phép các doanh nghiệp tạo và duy trì sự tồn tại pháp nhân Công ty ở một địa điểm nhất định mà không cần phải trả tiền thuê mặt bằng thực tế (Aurelio Locsin, Chron, 2022).

Điều này cho phép bạn có 1 địa chỉ công ty tại:

Nhưng thực tế bạn lại đang làm việc ở đây:

Ý tưởng này xuất phát từ Executive Suite và đã được bắt đầu vận hành một cách hiệu quả vào năm 1994 bởi Ralph Gregory khi ông thành lập công ty có tên là 'The Virtual Office, Inc” (Hubble, 2023).

ƯU ĐIỂM

Chi phí vận hành:  chi phí vận hành của văn phòng ảo ít hơn nhiều so với văn phòng truyền thống và đó là lý do tại sao văn phòng ảo phổ biến đối với các doanh nghiệp nhỏ và công ty Startups.

Cung cấp lễ tân:  lễ tân giúp bạn sắp xếp các cuộc họp xung quanh văn phòng ảo của mình, và việc có lễ tân giúp văn phòng ảo của doanh nghiệp trở nên tín nhiệm hơn đối với khách hàng và đồng nghiệp kinh doanh.

Dịch vụ scan thư tín: nếu bạn có thư được gửi đến một địa chỉ văn phòng ảo của bạn, thì đây là một dịch vụ vô cùng tiện lợi giúp bạn có thể scan toàn bộ văn bản và gửi qua email cho bạn để bạn có thể theo dõi từ xa và tiếp tục điều hành doanh nghiệp của mình.

Dịch vụ trả lời điện thoại: điều này giúp bạn quản lý các cuộc gọi đến và không cần phải cung cấp điện thoại di động cá nhân của mình, thay vào đó sử dụng một số điện thoại cố định sẽ khiến doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp hơn.

NHƯỢC ĐIỂM

Các kết nối ảo thiếu tính tương tác xã hội và tiếp xúc trực tiếp giữa các đồng nghiệp với nhau.

Điều phối và sắp xếp các cuộc họp có thể gặp khó khăn, đặc biệt nếu các nhân viên đều ở xa nhau.

Do sẽ có nhiều doanh nghiệp cùng thuê chung địa chỉ văn phòng ảo nên các khung giờ đặt lịch hẹn hoặc đặt phòng họp sẽ bị bó buộc và phụ thuộc lớn vào lịch trình của Ban quản lý. Nhược điểm này sẽ khiến các doanh nghiệp gặp khó khăn và hạn chế trong việc tiếp cận đối tác và khách hàng.

Dịch vụ đặt số điện thoại và máy fax cố định ở tại văn phòng ảo sẽ gây một số bất tiện cho khách hàng khi muốn liên hệ trực tiếp với doanh nghiệp.

Bản chất công việc kinh doanh của bạn sẽ quyết định phần lớn xem văn phòng ảo có phù hợp với bạn hay không. Nếu bạn đang kinh doanh dịch vụ khách hàng, thì việc có một địa điểm văn phòng truyền thống sẽ mang lại cảm giác chuyên nghiệp mà văn phòng ảo khó có được.

Thông qua bài viết này, hy vọng bạn đã hiểu hơn về loại hình bất động sản này cũng như biết cách lựa chọn một địa điểm làm trụ sở lý tưởng cho công ty của mình.

Capital Tower tự hào là một trong các tòa nhà văn phòng hạng A ở khu vực quận Hoàn Kiếm với nhiều tiện ích đi kèm ngay trong tòa nhà như là Phòng tập Yoga; nhà hàng An Lạc Chay; Phòng Họp - Hội Nghị trang bị đầy đủ thiết bị, quy mô từ 20-110 người; Điện Linh Ứng.

Quý Đối tác/Doanh nghiệp quan tâm và muốn tìm hiểu thêm thông tin thuê văn phòng xin liên hệ chúng tôi: 

Hotline: 0913 281 771 

Website: www.capitaltower.vn

Email: kinhdoanh@capitaltower.vn

 

Công ty Cổ phần Du lịch Thương mại và Đầu tư Thủ Đô

SSI
Forval
DeoCa
BOT
AlStorm
ApaxEnglish
chayanlac
Colasrail
DI
ES
Gohnson
janssen
ManpowerGroup
Microsoft
LienVietPostBank
Shiseido
Shunshing
TLS
Truongthinhphat
VCLI
VHG
Air Liquide
GP Bank
VP Bank