Tin thị trường

Xu hướng thiết kế tòa nhà văn phòng hiện đại trong những năm gần đây

13/01/2022

Các tòa nhà văn phòng hạng A ngày càng mang dáng vẻ, phong cách châu Âu, sang trọng và hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu thuê văn phòng chuyên nghiệp của các Công ty lớn, Doanh nghiệp nước ngoài

Nhu cầu thuê văn phòng của các start-up cũng như các Công ty, Tập đoàn lớn vẫn luôn khá cao, do đó rất nhiều tòa nhà văn phòng với diện tích, quy mô đa dạng cũng được xây dựng lên nhằm đáp ứng nhu cầu này. Bên cạnh đó, xu hướng thiết kế nội thất văn phòng thay đổi theo từng thời kỳ, ngày càng sáng tạo, theo phong cách châu Âu, phóng khoáng và sang trọng.

Vậy cụ thể xu hướng thiết kế nội thất mới nhất hiện nay là gì ?

- Về vật liệu: Kính là vật liệu phổ biến trong phong cách kiến trúc hiện đại. Đặc biệt là sử dụng trong xây dựng không gian. Rất dễ nhận ra được rằng trong nhiều năm gần đây, các tòa nhà văn phòng đều dùng kính cường lực để làm cửa kính, vách kính thay thế cho kiểu tường gạch thô cũ, hay cửa nhôm sắt. Sử dụng kính giúp toàn bộ tòa nhà mang dáng vẻ thanh thoát, sang trọng hơn nhưng không kém phần chắc chắn, bền bỉ theo thời gian. Không gian bắt sáng hơn nhờ tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Người làm việc trong văn phòng có thể phóng tầm mắt nhìn ra xa thư giãn khi quá stress, khi cần suy nghĩ hoặc tìm cảm hứng cho công việc.

- Về bố trí không gian: Nguyên tắc “Những thứ đơn giản thường không lỗi mốt” vẫn luôn quan trọng, thể hiện bằng việc con người ngày càng ưa chuộng sử dụng nội thất thông minh, đa chức năng, giúp tối ưu hóa không gian, tăng diện tích cho văn phòng.

Một không gian làm việc được bố trí, phân chia khu vực hợp lý chính là vừa thực tế, thuận tiện cho sử dụng hằng ngày vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, phong thủy. Văn phòng hiện đại thường có không gian làm việc độc lập, không gian mở để làm việc nhóm, phòng họp, phòng ăn, tiệc trà. Thậm chí nhiều Công ty rất chú trọng đầu tư thêm không gian giải trí, trò chơi team building, phòng tập yoga, không gian vừa làm việc vừa thư giãn vô cùng sáng tạo giúp nhân viên có thể có nhiều nguồn cảm hứng làm việc, có nhiều ý tưởng nhất. 

 

Hiện nay, để thay cho những mảng tường gạch trống trơn vô hồn ngăn giữa các không gian, người ta sử dụng các loại vách kính, những “bức tường sống” được tạo nên từ nhiều chậu cây kiểng, hoặc vật trang trí như kệ gỗ, giá sách. Đặc biệt hơn nữa nhiều công ty thể hiện văn hóa doanh nghiệp của chính họ lên các bức tường bằng các tác phẩm vẽ tranh tường vui nhộn phản ánh chính lĩnh vực họ làm, hoặc những câu slogan, tranh treo tường khích lệ tinh thần cho nhân viên.

- Về màu sắc chủ đạo cho văn phòng: các kiến trúc sư thường ưu tiên sử dụng gam màu trung tính, đơn giản như nâu, be, đen, trắng để làm toát lên phong cách sang trọng, hiện đại cho văn phòng. 

Đối với những doanh nghiệp, Công ty muốn làm nổi bật, nhận diện thương hiệu rõ hơn sẽ chọn những màu nổi bật như vàng, cam, xanh...

- Xu hướng mang thiên nhiên vào văn phòng: không chỉ dừng lại ở việc trồng cây cảnh ở trên bàn làm việc mà còn là tạo nên những vách ngăn từ các chậu cây cảnh, kệ cây cảnh treo tường và đặt đứng. Ngoài ra Ban quản lý cũng rất chú trọng đến việc chăm chút cho vẻ ngoại cảnh trước tòa nhà, sảnh, hành lang, khu vực lễ tân bằng các loại hoa, cây cảnh lớn.

Trên đây là xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại mà chúng tôi tổng hợp được. Chúc các doanh nghiệp sẽ có thêm các ý tưởng sắp xếp cho văn phòng phù hợp với thương hiệu và sử dụng thực tiễn.

Capital Tower tự hào là tòa nhà cho thuê văn phòng hạng A ở khu vực trung tâm của Hà Nội, Quý Doanh nghiệp quan tâm và muốn tìm hiểu thêm thông tin thuê văn phòng xin liên hệ:

Hotline: 0913 281 771.

Website: capitaltower.vn

Email: kinhdoanh@capitaltower.vn

Công ty Cổ phần Du lịch Thương mại và Đầu tư Thủ Đô

SSI
Forval
DeoCa
BOT
AlStorm
ApaxEnglish
chayanlac
Colasrail
DI
ES
Gohnson
janssen
ManpowerGroup
Microsoft
LienVietPostBank
Shiseido
Shunshing
TLS
Truongthinhphat
VCLI
VHG
Air Liquide
GP Bank
VP Bank