Tin thị trường

Positive Psychology – Tâm lý tích cực ở nơi làm việc

04/04/2023

Những năm gần đây kể từ sau đại dịch Covid19, người lao động trên toàn thế giới đang có xu hướng tìm kiếm một công việc mà họ yêu thích và phù hợp với giá trị thực tế của họ thay vì những mục tiêu công việc “an toàn và ổn định”.

Vậy xu hướng công việc mới này sẽ ảnh hưởng thế nào đến doanh nghiệp của bạn và liệu Positive Psychology có thật sự cần thiết cho doanh nghiệp của bạn hay không?

Positive Psychology là gì?

Positive Psychology là một cách tiếp cận mới bằng phương pháp tập trung vào xây dựng những gì đang hoạt động tốt và củng cố điều đó, thay vì chỉ tập trung vào việc “sửa chữa” những gì không hiệu quả (Jeremy Sutton, Ph.D, 2016).

Positive Psychology là cách tạo dựng một môi trường làm việc tích cực, lành mạnh và hiệu quả hơn dành cho nhân viên. Khi được áp dụng, nó có thể là một công cụ mạnh mẽ hỗ trợ người lao động phát triển và đạt hiệu quả một cách tốt nhất. Một nghiên cứu từ Đại học Oxford cho thấy những nhân viên hạnh phúc có năng suất làm việc cao hơn tới 13% (Eletive, 2022). Vì vậy, Positive Psychology có thể là một cách để bạn giữ chân những nhân sự tốt gắn bó với doanh nghiệp của mình.

Những lợi ích mà Positive Psychology mang lại

  • Xây dựng một môi trường tích cực và hạnh phúc, dẫn đến tỷ lệ nghỉ việc thấp hơn và giữ chân nhân viên cao hơn đồng thời tăng năng suất và lợi nhuận cho tổ chức
  • Giúp nhân viên giảm căng thẳng, nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần
  • Cải thiện giao tiếp và sự kết hợp giữa các thành viên trong nhóm, từ đó việc ra đưa ra quyết định và giải quyết vấn đề sẽ tốt hơn
  • Tăng cường tính sáng tạo và đổi mới
  • Giúp các tổ chức xây dựng hình ảnh và danh tiếng thương hiệu tích cực hơn, có thể thu hút những nhân tài hàng đầu và cải thiện lòng trung thành của khách hàng
  • Cải thiện phúc lợi của nhân viên, dẫn đến tăng sự hài lòng và gắn bó với công việc

Cách áp dụng Positive Psychology ở nơi làm việc

  • Chúc mừng những thành tựu dù lớn hay nhỏ, cũng như ở cấp độ cá nhân hay nhóm và tổ chức
  • Tuyên dương những hành động tích cực, cũng như kết quả của nó. Điều quan trọng phải chỉ ra rằng không chỉ “kết quả” mới quan trọng mà còn là “cách thức” thực hiện. Thông điệp này rất cần thiết trong việc xây dựng văn hóa làm việc tích cực
  • Không ai giỏi tất cả mọi thứ và khi một người được phép làm những gì họ giỏi nhất, kết quả thường là tốt nhất. Tạo ra một nền văn hóa an toàn và dễ chia sẻ, nơi mọi người có thể cởi mở về cả điểm mạnh và điểm yếu, cho phép phân chia trách nhiệm và công việc một cách tốt nhất.
  • Khảo sát phản hồi 360 độ là một công cụ hữu dụng và công bằng để toàn thể nhân viên và các cấp quản lý có thể đánh giá lẫn nhau về sự hiệu quả trong công việc và những gì đang được thực hiện tốt.

Với công việc và sự nghiệp chiếm phần lớn thời gian sống của mỗi con người và trở thành một phần trong bản sắc của chúng ta, hậu quả của một cuộc sống làm việc đầy rẫy những khó khăn là quá lớn để các nhà quản lý doanh nghiệp có thể lơ là. Do đó, các nhà lãnh đạo có trách nhiệm tạo ra một môi trường nơi nhân viên của họ có thể phát triển và tận dụng thế mạnh của họ.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để tạo ra một môi trường làm việc tích cực hơn cho nhân viên của bạn ngay hôm nay.

Capital Tower tự hào là một trong các tòa nhà văn phòng hạng A ở khu vực quận Hoàn Kiếm với nhiều tiện ích đi kèm ngay trong tòa nhà như là Phòng tập Yoga; nhà hàng An Lạc Chay; Phòng Họp - Hội Nghị trang bị đầy đủ thiết bị, quy mô từ 20-110 người; Điện Linh Ứng.

Quý Đối tác/Doanh nghiệp quan tâm và muốn tìm hiểu thêm thông tin thuê văn phòng xin liên hệ chúng tôi: 

Hotline: 0913 281 771 

Website: www.capitaltower.vn

Email: kinhdoanh@capitaltower.vn

Công ty Cổ phần Du lịch Thương mại và Đầu tư Thủ Đô

SSI
Forval
DeoCa
BOT
AlStorm
ApaxEnglish
chayanlac
Colasrail
DI
ES
Gohnson
janssen
ManpowerGroup
Microsoft
LienVietPostBank
Shiseido
Shunshing
TLS
Truongthinhphat
VCLI
VHG
Air Liquide
GP Bank
VP Bank