Tin thị trường

Lợi ích mà phương tiện giao thông công cộng mang lại cho các Tòa nhà văn phòng cho thuê

08/06/2023

Phương tiện giao thông công cộng đã trở thành một tiện ích cộng đồng có giá trị, làm tăng chức năng và sức hấp dẫn của các khu phố và các tòa nhà xung quanh chúng. Trong nỗ lực cải thiện môi trường sinh sống tại các khu vực trung tâm thành phố đông đúc, nhiều thành phố phải phụ thuộc vào giao thông công cộng, đặc biệt là tàu điện ngầm và đường sắt trên cao.

Phương tiện giao thông công cộng sẽ tiếp tục phát triển như một yếu tố quan trọng khi nhu cầu phát triển các bất động sản thương mại mới cũng gia tăng. Các tiện ích như khu vui chơi, Trung tâm thương mại hay siêu thị sẽ có xu hướng đặt gần các ga Metro để có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng, từ đó làm tăng giá trị bất động sản ở các khu vực này. Các báo cáo cũng cho thấy rằng giá trị của các tòa nhà dân cư và thương mại tăng đáng kể khi nằm gần các tuyến đường sắt và xe buýt nhanh (Amber Felton, 2019).

NHỮNG LỢI ÍCH MÀ PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG CÔNG CỘNG MANG LẠI CHO CÁC BẤT ĐỘNG SẢN THƯƠNG MẠI VÀ DOANH NGHIỆP

  • Các bất động sản thương mại có vị trí trung tâm và mang lại cho khách hàng khả năng dễ dàng tiếp cận các hệ thống giao thông công cộng đang ngày càng trở nên hấp dẫn hơn đối với người thuê, do việc này có thể giúp họ di chuyển đến các điểm nhanh hơn và ít gặp rắc rối do tắc nghẽn giao thông hơn.
  • Việc ở gần các ga tàu và phương tiện công cộng sẽ giúp chủ đầu tư của các bất động sản tối ưu hóa diện tích thương mại của mình do nhu cầu sử dụng bãi đỗ xe giảm.
  • Nhiều công ty sẽ bắt đầu có xu hướng tìm kiếm các vị trí đô thị và các tòa nhà văn phòng với những phương án giao thông thuận tiện để giúp họ thu hút nhân tài từ nhiều nơi và giữ chân nhân sự. Công ty ở gần trạm metro mang đến nhiều thuận tiện trong việc đi làm, hay vui chơi giải trí đồng thời vẫn có thể tận hưởng không gian sống trong lành ở khu vực xa trung tâm. Điều này không những sẽ làm giảm gánh nặng về việc tìm chỗ đỗ xe cũng như chi phí đỗ xe cho nhân viên mà còn giúp nhân viên của họ trong việc tiết kiệm các chi phí đi lại. Vì vậy, phương án về nơi đặt trụ sở của một số tập đoàn lớn như Amazon hay State Farm… phần lớn được quyết định bởi hệ thống cơ sở hạ tầng và giao thông công cộng (Chris Teale, 2019).
  • Khuyến khích nhân viên sử dụng phương tiện công cộng thay vì sử dụng phương tiện cá nhân cũng là một động thái thể hiện trách nhiệm với môi trường của doanh nghiệp. Việc hạn chế sử dụng phương tiện cá nhân sẽ làm giảm thiểu lượng khí thải và giúp đẩy lùi biến đổi khí hậu.

DỰ ÁN METRO NHỔN- GA HÀ NỘI– DIỆN MẠO MỚI CHO GIAO THÔNG ĐÔ THỊ HÀ NỘI

Trong nhiều năm gần đây, các thành phố luôn tìm cách đầu tư vào phương tiện công cộng để giảm ách tắc giao thông và chống lại tác động của biến đổi khí hậu. Thành phố Hà Nội cũng đang ưu tiên phát triển đường sắt đô thị, và dự án Metro Nhổn – Ga Hà Nội hiện đang là tuyết đường sắt đóng vai trò đặc biệt trong việc hoàn thiện mạng lưới đường sắt đô thị của Hà Nội.

Tuyến đường sắt đô thị Hà Nội số 3 có điểm bắt đầu tại Nhổn và điểm kết thúc tại đường Trần Hưng Đạo (trước cửa Ga Hà Nội), là một dự án Metro quan trọng trong hệ thống mạng lưới đường sắt và giao thông công cộng của Thủ đô với 8 ga trên cao (Nhổn – Cầu Giấy) và 4 ga chạy ngầm (Cầu Giấy – Ga Hà Nội).

Tuyến Metro này sẽ đi qua những cung đường huyết mạch của thành phố như Nhổn, Minh Khai, Lê Đức Thọ, Kim Mã, Cát Linh, kết thúc tại trung tâm Thủ đô đường Trần Hưng Đạo và tạo nên một hệ thống liên kết với Tuyến Metro Cát Linh – Hà Đông, Tuyến Bus nhanh BRT và Ga Hà Nội.

Dự kiến sẽ đưa vào khai thác vận hành trong năm 2027, Tuyết Metro Nhổn – Ga Hà Nội hứa hẹn sẽ mang lại nhiều đổi mới cho hệ thống cơ sở vật chất giao thông vận tải của Hà Nội, mang theo đó sẽ là sự phát triển của những bất động sản thương mại xoay quanh trục Metro này.

Capital Tower tự hào là một trong những dự án Bất động sản thương mại với một vị trí đắc địa và vị thế của tương lai. Tòa nhà Văn phòng Hạng A Capital Tower nằm tại số 109 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, đây cũng đồng thời là điểm cuối cùng của Tuyến Metro Nhổn – Ga Hà Nội.

Sau khi Tuyến Metro Nhổn – Ga Hà Nội đi vào vận hành, các văn phòng làm việc tại tòa nhà Capital Tower sẽ trở nên vô cùng thuận tiện. Hơn nữa tòa nhà chỉ cách Hồ Hoàn Kiếm và khu trung tâm Phố cổ khoảng 1,5 km, rất gần với các cơ quan hành chính quan trọng của Thủ Đô như Bộ Công An, Bộ giao thông vận tải, Cục Đường Sắt Việt Nam, Sở Giáo dục và Đào Tạo, Cung văn hóa Hữu Nghị Việt Xô, các Đại Sứ Quán, các trụ sở ngân hàng. Đặc biệt, Tòa nhà được hưởng hệ thống tiện ích đồng bộ sẵn có ngoại khu như nhà Ga, các khách sạn lớn, nhà hàng, quán Cafe, siêu thị, trung tâm mua sắm, trường học, bệnh viện…

Hy vọng bài viết trên đây đã có thể giúp bạn đưa ra những lựa chọn lý tưởng nhất cho việc đặt vị trí văn phòng của mình.

Capital Tower tự hào là một trong các tòa nhà văn phòng hạng A ở khu vực quận Hoàn Kiếm với nhiều tiện ích đi kèm ngay trong tòa nhà như là Phòng tập Yoga; nhà hàng An Lạc Chay; Phòng Họp - Hội Nghị trang bị đầy đủ thiết bị, quy mô từ 20-110 người; Điện Linh Ứng.

Quý Đối tác/Doanh nghiệp quan tâm và muốn tìm hiểu thêm thông tin thuê văn phòng xin liên hệ chúng tôi: 

Hotline: 0913 281 771 

Website: www.capitaltower.vn

Email: kinhdoanh@capitaltower.vn

Công ty Cổ phần Du lịch Thương mại và Đầu tư Thủ Đô

SSI
Forval
DeoCa
BOT
AlStorm
ApaxEnglish
chayanlac
Colasrail
DI
ES
Gohnson
janssen
ManpowerGroup
Microsoft
LienVietPostBank
Shiseido
Shunshing
TLS
Truongthinhphat
VCLI
VHG
Air Liquide
GP Bank
VP Bank