Tin thị trường

NHỮNG CÁCH VỆ SINH VĂN PHÒNG MÀ AI CŨNG CẦN PHẢI BIẾT

15/09/2023

Có nhiều lý do tại sao bạn nên giữ một văn phòng làm việc sạch sẽ. Không chỉ là một không gian gọn gàng và hiện đại hấp dẫn trực quan hơn, mà còn tạo ấn tượng tốt cho khách hang và xây dựng tinh thần làm việc tích cực cho nhân viên. Thực tế, thời gian dọn dẹp và vệ sinh văn phòng không quá dài và mệt nhọc như mọi người thường nghĩ. Chỉ cần chú tâm và kiên nhẫn từ 15 – 20 phút mỗi ngày, văn phòng tại nơi làm việc của bạn sẽ luôn sạch tươm, bóng loáng. Nếu bạn quan tâm đến việc vệ sinh ở văn phòng của bạn, thì hãy làm theo các mẹo sau để biết cách làm sạch văn phòng công ty của mình một cách hiệu quả nhất.

1. Sắp xếp lại giấy tờ, tài liệu:

Giấy tờ được chất đống khắp không gian văn phòng không chỉ có vẻ lộn xộn, mà còn gây khó khăn và mất thời gian để tham khảo lại các tài liệu quan trọng khi có nhu cầu. Có một số cách có thể sắp xếp giấy tờ lỏng lẻo trong quy trình vệ sinh văn phòng.

Nếu bạn phải giữ một số tài liệu nhất định để tham khảo ngay lập tức, thì bạn có thể sử dụng khay để bàn và "kệ" treo tường. Đây là một ý tưởng tốt cho những thứ như hóa đơn được thanh toán, mở hồ sơ khách hàng, giấy tờ phải được nộp và các tài liệu trong tranh chấp hiện tại.

Để tiết kiệm không gian, hãy xem xét các tài liệu quét_"scan" có thể được lưu trữ và lưu trữ chúng dưới dạng điện tử: USB, ổ cứng, cloud,…

2. Dọn sạch rác thải, bụi bẩn khu vực chỗ ngồi mỗi ngày:

Nếu khách hàng ghé thăm nơi kinh doanh của bạn, thì ấn tượng đầu tiên để đánh giá mức độ chuyên nghiệp của công ty đó là sự sạch sẽ, gọn gàng. Hình ảnh của công ty được đánh giá thông qua từng khu vực và quan trọng nhất là khu vực làm việc của mỗi nhân viên trong công ty. Vì vậy, mỗi nhân viên trong công ty cần ý thức dọn dẹp sạch sẽ, gọn gàng khu vực làm việc của mình bằng cách:

  • Đảm bảo chỗ ngồi phải không có bụi, vụn và vết bẩn.
  • Vứt bỏ các tài liệu đọc rách, bẩn và cũ.
  • Lau sạch bụi trên bàn làm việc, đồ đạc, kệ, đồ lặt vặt, cây, rèm treo tường và cửa sổ.
  • Làm sạch dấu vân tay và các vết bẩn khác trên cửa sổ và gương.
  • Hút bụi sàn và lau sàn bằng nước lau sàn chuyên dụng.

3. Bảo vệ thiết bị điện tử công cộng trong công ty:

Dùng các túi zip hay màng bọc giúp cho các thiết bị điện tử ở văn phòng được bảo vệ sạch sẽ và không có bụi. Ngoài ra, sử dụng khăn, chổi lau bụi để thổi bụi ra khỏi các khe, kẽ như phím bàn phím, lỗ thông hơi và quạt gió máy tính, máy in. Và nên lưu ý lau đồ điện tử bằng giẻ mềm được làm ẩm bằng bình xịt khử trùng.

4. Khử trùng khu vực phòng bếp, phòng nghỉ thường xuyên:

Phòng bếp và phòng nghỉ cần phải được dọn dẹp, vệ sinh mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của nhân viên Công ty.

Nếu văn phòng nơi bạn làm việc có nhà bếp thì nên đặc biệt lưu ý khi sắp xếp đồ đạc và làm vệ sinh.

  • Giữ tủ lạnh sạch sẽ và ngăn nắp. Lau sạch bên trong bằng một miếng giẻ được làm ẩm bằng chất khử trùng sẽ đảm bảo tủ lạnh luôn sạch sẽ.
  • Xịt mặt bàn, bồn rửa, bàn, ghế và kệ bằng bình xịt khử trùng và lau bằng giẻ ướt.
  • Làm sạch bên trong lò vi sóng bằng giẻ khử trùng. Đây phải là một phần của việc dọn dẹp văn phòng hàng ngày của bạn, vì các mớ vi sóng có thể trở nên cứng và khó làm sạch nếu để trong một khoảng thời gian dài.
  • Nếu bạn sử dụng máy hút bát đĩa, hãy vệ sinh nó mỗi ngày cùng với bát đĩa để tránh nấm mốc.
  • Rửa tay và khăn lau chén đĩa thường xuyên và thay thế miếng bọt biển khi cần thiết.

Capital Tower tự hào là một trong các tòa nhà văn phòng hạng A ở khu vực quận Hoàn Kiếm với nhiều tiện ích đi kèm ngay trong tòa nhà như là Phòng tập Yoga; nhà hàng An Lạc Chay; Phòng Họp - Hội Nghị trang bị đầy đủ thiết bị, quy mô từ 20-110 người; Điện Linh Ứng.

Quý Đối tác/Doanh nghiệp quan tâm và muốn tìm hiểu thêm thông tin thuê văn phòng xin liên hệ chúng tôi: 

Hotline: 0913 281 771 

Website: www.capitaltower.vn

Email: kinhdoanh@capitaltower.vn

Công ty Cổ phần Du lịch Thương mại và Đầu tư Thủ Đô

SSI
Forval
DeoCa
BOT
AlStorm
ApaxEnglish
chayanlac
Colasrail
DI
ES
Gohnson
janssen
ManpowerGroup
Microsoft
LienVietPostBank
Shiseido
Shunshing
TLS
Truongthinhphat
VCLI
VHG
Air Liquide
GP Bank
VP Bank