Tin thị trường

CÁCH TỔ CHỨC TIỆC GIÁNG SINH ĐẠT HIỆU QUẢ CHO CÔNG TY

12/12/2023

Lại một mùa Noel sắp tới. lễ Noel là thời điểm diễn ra rất nhiều hoạt động vui chơi giải trí thú vị; các bữa tiệc ăn mừng, bạn bè rủ nhau ra đường để đi chơi, ngắm cảnh, tận hưởng không khí lễ hội… Tuy cách tổ chức tiệc giáng sinh ở mỗi nơi mỗi khác nhưng đều sẽ hướng đến tinh thần chung của ngày lễ này đó là sự vui vẻ. Song để có một buổi tiệc giáng sinh hoàn hảo; luôn đòi hỏi nhiều công đoạn chuẩn bị kỹ lưỡng, từ kịch bản chương trình, ngân sách dự kiến đến tập dượt các tiết mục văn nghệ biểu diễn… Dưới đây là một số gợi ý về ý tưởng tổ chức tiệc giáng sinh hiệu quả và trọn vẹn tại Công ty:

1. Nắm rõ được ngân sách

Trên thực tế, để có một chương trình hoặc sự kiện quy củ, chất lượng. Bao giờ cũng đòi hỏi sự kiểm soát hiệu quả các vấn đề về tài chính. Do việc xác định ngân sách thường có tác động rất lớn đến tiến độ và quy mô chương trình. Thậm chí là mọi thứ từ thức ăn, đồ uống và địa điểm.

Tất nhiên, các đơn vị luôn biết cách tổ chức tiệc giáng sinh một cách hợp lý, tiết kiệm nhất. Tuy nhiên quý vị cũng nên lưu ý để lại một khoản ngân sách. Gọi là quỹ dự phòng để dành cho những chi phí phát sinh bất thường.

2. Lập kế hoạch quản lý sự kiện

Nội dung quản lý sự kiện thông thường bao gồm nhiều loại việc khác nhau. Bao gồm việc quản lý ngân sách, số lượng người tham dự; lựa chọn địa điểm, kịch bản cho chương trình.

Doanh nghiệp cũng cần xem xét, sự kiện diễn ra ban ngày, buổi tối hay cả ngày. Để có thể hình dung một cách cụ thể về từng giai đoạn và ghi lại toàn bộ các nội dung. Từ đó phân công và bố trí nhân lực hợp lý.

Tóm lại, khi xác lập kế hoạch về quản lý sự kiện hãy đảm bảo nó là một bức tranh hoàn chỉnh và rõ ràng. Đã bao gồm những yếu tố rủi ro và đề xuất phương án phòng tránh; khắc phục hay ứng phó với rủi ro đó.

3. Tổ chức theo một chủ đề nhất định

Chủ đề của sự kiện luôn có tính quyết định rất lớn đến cách tổ chức tiệc giáng sinh. Vì nó chính là yếu tố được tiến hành xuyên suốt. Để làm điểm nhấn cho toàn bộ các nội dung sự kiện. Theo đó, khi dàn dựng chương trình, người ta thường tạo một danh sách liên kết các yếu tố như: Trang trí sân khấu, Phục trang cho MC, Hệ thống âm thanh ánh sáng, Đồ ăn, đồ uống, Các tiết mục biểu diễn…

Tất cả đều phải xoay quanh một chủ đề giáng sinh với các màu sắc xanh, đỏ, vàng biểu trưng cho ngày lễ giáng sinh. Ngoài ra, có thể quy định trang phục cho nhân viên phục vụ và khách tham dự để tạo nên sự độc đáo riêng có cho chương trình.

4. Tiết mục giải trí sự kiện

Âm nhạc và các trò chơi giải trí chắc chắn là yếu tố không thể thiếu tại các bữa tiệc giáng sinh, song cũng cần phải được lựa chọn đúng cách. Nếu quy mô ngân sách rộng rãi, ban tổ chức có thể có thể thuê một ban nhạc hoặc vũ đoàn biểu diễn để phục vụ chương trình và các khách mời. Lưu ý bố trí sân khấu hợp lý, đủ rộng với hệ thống âm thanh ánh sáng đầy đủ, để tạo không khí thưởng thức sôi động, ấn tượng.

Capital Tower tự hào là một trong các tòa nhà văn phòng hạng A ở khu vực quận Hoàn Kiếm với nhiều tiện ích đi kèm ngay trong tòa nhà như là Phòng tập Yoga; nhà hàng An Lạc Chay; Phòng Họp - Hội Nghị trang bị đầy đủ thiết bị, quy mô từ 20-110 người; Điện Linh Ứng.

Quý Đối tác/Doanh nghiệp quan tâm và muốn tìm hiểu thêm thông tin thuê văn phòng xin liên hệ chúng tôi: 

Hotline: 0913 281 771 

Website: www.capitaltower.vn

Email: kinhdoanh@capitaltower.vn

Công ty Cổ phần Du lịch Thương mại và Đầu tư Thủ Đô

SSI
Forval
DeoCa
BOT
AlStorm
ApaxEnglish
chayanlac
Colasrail
DI
ES
Gohnson
janssen
ManpowerGroup
Microsoft
LienVietPostBank
Shiseido
Shunshing
TLS
Truongthinhphat
VCLI
VHG
Air Liquide
GP Bank
VP Bank