Tin thị trường

CÁC MẸO TỐI ƯU CHI PHÍ ĐIỆN NƯỚC CHO VĂN PHÒNG MÙA NẮNG NÓNG

11/08/2023

Ngoài chi phí thuê văn phòng là một chi phí cố định thì chi phí điện nước cũng là một trong những chi phí chiếm tỉ trọng không nhỏ trong hoạt động của một doanh nghiệp. Đặc biệt, trong những thời điểm thời tiết nắng nóng thì nhu cầu tiêu thụ điện trong doanh nghiệp sẽ tăng cao hơn rất nhiều. Nhằm đẩy mạnh tiết kiệm điện nước và đảm bảo cung cấp điện nước an toàn, ổn định, sau đây là một số mẹo để tối ưu hóa chi phí tiêu thụ điện cho văn phòng của mình.

Sử dụng ánh sáng tự nhiên: Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên bằng cách thiết kế các cửa sổ lớn và bố trí các văn phòng ở vị trí thuận lợi để ánh sáng tự nhiên chiếu vào. Điều này giúp giảm sự phụ thuộc vào đèn chiếu sáng và tiết kiệm điện năng.

Sử dụng hệ thống điều hòa không khí hiệu quả: Cân nhắc sử dụng công nghệ tiết kiệm năng lượng như hệ thống điều hòa có công suất biến tần và chế độ tiết kiệm năng lượng.

Xác định nhiệt độ hợp lý: Thiết lập nhiệt độ phù hợp cho văn phòng để đảm bảo sự thoải mái của nhân viên mà không gây lãng phí năng lượng.

Duy trì nhiệt độ máy lạnh từ 24 đến 26 độ C

Duy trì nhiệt độ máy lạnh từ 24 đến 26 độ C

Sử dụng thiết bị tiết kiệm nước: Lựa chọn các thiết bị vòi nước, nhà vệ sinh và hệ thống thoát nước tiết kiệm nước.

Cài đặt máy tính ở chế độ “ngủ”: Tắt hoặc để máy tính ở chế độ ngủ khi không dùng máy. Cài đặt tất cả các thiết bị văn phòng khác như máy in, máy photocopy, máy fax, TV, máy chiếu ở chế độ tiết kiệm năng lượng và xác định vị trí phù hợp cho các thiết bị điện như máy tính, máy in, tủ lạnh,... để tránh tác động nhiệt và tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng.

Tắt thiết bị không cần thiết: Tắt nguồn điện các thiết bị nếu không sử dụng.

Ảnh minh họa

Sử dụng năng lượng tái tạo: Khuyến khích sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo như pin mặt trời để cung cấp điện cho các thiết bị không quá tải.

Giáo dục và nâng cao nhận thức nhân viên: Tạo ra một môi trường làm việc tiết kiệm năng lượng bằng cách giáo dục nhân viên về việc sử dụng năng lượng hiệu quả và khuyến khích tham gia các hoạt động tiết kiệm năng lượng trong văn phòng.

Điện nước là những nhu cầu tối thiểu trong cuộc sống của mỗi con người. Không chỉ là vấn đề về kinh tế, mà việc tiết kiệm tiền điện nước còn là một hành động gián tiếp giúp bảo vệ môi trường và khí hậu, giữ gìn các nguồn tài nguyên thiên nhiên không bị lãng phí vô ích. Trên đây là một số mẹo giúp công ty của bạn có thể giảm thiểu và tối ưu chi phí sử dụng điện nước cho văn phòng.

Capital Tower tự hào là một trong các tòa nhà văn phòng hạng A ở khu vực quận Hoàn Kiếm với nhiều tiện ích đi kèm ngay trong tòa nhà như là Phòng tập Yoga; nhà hàng An Lạc Chay; Phòng Họp - Hội Nghị trang bị đầy đủ thiết bị, quy mô từ 20-110 người; Điện Linh Ứng.

Quý Đối tác/Doanh nghiệp quan tâm và muốn tìm hiểu thêm thông tin thuê văn phòng xin liên hệ chúng tôi: 

Hotline: 0913 281 771 

Website: www.capitaltower.vn

Email: kinhdoanh@capitaltower.vn

Công ty Cổ phần Du lịch Thương mại và Đầu tư Thủ Đô

SSI
Forval
DeoCa
BOT
AlStorm
ApaxEnglish
chayanlac
Colasrail
DI
ES
Gohnson
janssen
ManpowerGroup
Microsoft
LienVietPostBank
Shiseido
Shunshing
TLS
Truongthinhphat
VCLI
VHG
Air Liquide
GP Bank
VP Bank