Tổng diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại tòa nhà Capital Tower năm 2017

Tổng diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại tòa nhà Capital Tower năm 2017

Ngày 26/07/2017, Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy thành phố Hà Nội (PC&CC) phối hợp cùng Ban Quản lý tòa nhà Capital Tower tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại tòa nhà văn phòng Capital Tower 109 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Tham gia diễn tập có hơn 30 cán bộ, chiến sỹ thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC (Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội) và gần 1500 cán bộ, nhân viên của tòa nhà các cơ quan, công ty, doanh nghiệp làm việc tại Tòa nhà.
Tình huống giả định được đặt ra: Vào hồi 15h giờ, ngày 11-11-2015, tại khu vực để xe ô tô hầm B2 của tòa nhà Capital Tower đã xảy cháy lớn do 1 xe ô tô bị rò rỉ xăng. Đám cháy nhanh chóng lan ra toàn bộ khu vực tầng hầm, tỏa nhiều khói, khí độc, có 10 người bị mắc kẹt trong đám cháy.
Sau khi tình huống giả định cháy được kích hoạt trên hệ thống cảnh báo trung tâm của Tòa nhà, lực lượng chữa cháy tại chỗ của Tòa nhà một mặt đã phát lệnh báo động trên hệ thống phát thanh công cộng, gọi điện tới số 114 báo cháy, thao tác bình chữa cháy tại chỗ, cắt điện khu vực cháy nổ, đồng thời triển khai họng nước vách tường, phối hợp các lực lượng tổ chức thực hiện công tác cứu nạn, hướng dẫn người thoát nạn, bảo vệ hiện trường.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng PCCC và cứu nạn, cứu hộ chuyên nghiệp (Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội) điều động các loại xe chuyên dụng đến hiện trường, triển khai các đội hình, phương án chữa cháy và cứu người mắc kẹt.

ẢNH ĐẠI DIỆN

Sau khoảng 10 phút, đám cháy giả định đã được khống chế. Khi ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn, các lực lượng chức năng phối hợp thu dọn phương tiện, tổ chức khám nghiệm hiện trường điều tra nguyên nhân vụ cháy và triển khai công tác ngăn chặn cháy trở lại.

Buổi diễn tập kéo dài trong vòng 30 phút, được đánh giá là thành công; đạt mục đích, yêu cầu đề ra; đảm bảo yếu tố an toàn trong toàn bộ quá trình diễn tập. Các hệ thống, phương tiện PCCC đều đảm bảo tốt; công tác cứu hộ cứu nạn và thoát nạn được tổ chức tốt. Các lực lượng cơ sở và lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã phối hợp diễn tập nhịp nhàng, các bộ phận tham gia diễn tập đã thực hiện được các nhiệm vụ đề ra.

Ngay sau khi tổng diễn tập kết thúc thành công, Ban quản lý Tòa nhà đã phối hợp với Sở Cảnh sát PCCC tổ chức cuộc họp tổng kết, đánh giá và rút kinh nghiệm với sự tham gia của đại diện Đội PCCC cơ sở của các công ty khách thuê văn phòng trong tòa nhà.

Tin Liên Quan