Tập huấn công tác Phòng cháy chữa cháy

Tập huấn công tác Phòng cháy chữa cháy tại Tòa nhà Capital Tower

Phòng cháy chữa cháy (PCCC) là trách nhiệm của toàn dân, và là công tác rất quan trọng nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, bảo vệ tài sản, góp phần bảo đảm an ninh và trật tư an toàn xã hội.

Từ nhận thức sâu sắc tầm quan trọng đặc biệt của công tác PCCC, để thực hiện tốt nhiệm vụ về công tác PCCC tại Tòa nhà Capital Tower và nâng cao nhận thức, kỹ năng về công tác PCCC cho cán bộ, nhân viên công tác, làm việc tại Tòa nhà, từ ngày 22/07/2017 đến ngày 26/07/2017 Ban Quản lý Tòa nhà Capital Tower, 109 Trần Hưng Đạo đã phối hợp với Sở Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy định kỳ tại tòa nhà Capital Tower.

Tham gia lớp tập huấn có gần 200 học viên gồm toàn thể cán bộ, nhân viên thuộc Ban Quản lý Tòa nhà; các cán bộ, nhân viên của Khách thuê và  được trực tiếp hướng dẫn bởi cán bộ Phòng tham mưu/ Hướng dẫn & chỉ đạo công tác PCCC, Sở Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được giảng viên cung cấp những thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn Hà Nội trong thời gian gần đây.

Tại lớp học, các học viên đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các văn bản pháp luật về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình; giảng viên hướng dẫn các học viên sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy nói chung và vận dụng vào công tác PCCC tại Tòa nhà nói riêng.

Sau buổi học lý thuyết, dưới sự giúp đỡ của giảng viên và sự phối hợp của đội PCCC thuộc Ban Quản lý Tòa nhà, các học viên đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2, , cách tháo lắp, sử dụng, lăng vòi phun nước để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Đây là buổi tập huấn định kỳ có sự chuẩn bị nghiêm túc về người cũng như trang thiết bị cho PCCC. Buổi tập huấn là dịp để cán bộ, nhân viên làm việc tại Tòa nhà nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm và kỹ năng đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Tin Liên Quan